จูเหล่าต้าปิงถางหูลู่: รสชาติแห่งความสุขที่ห่อหุ้มด้วยน้ำตาล

จูเหล่าต้าปิงถางหูลู่: รสชาติแห่งความสุขที่ห่อหุ้มด้วยน้ำตาล

บนถนนหลินอี้ มักจะได้ยินเสียงตะโกนไปมาว่า “จูเหล่าต้าปิงถางหูลู่” ไม่ว่าคุณจะรอรถประจำทาง กำลังเดิน หรือเล่นกับลูก ๆ ก็เป็นเรื่องปกติมากที่จะเห็นทุกคนในระแวกนั้นถือจูเหล่าต้าปิงถางหูลู่จำนวนมากอยู่เต็มไปหมดในพื้นที่ใกล้เคียง

ในหน้าหนาวสมัยตอนยังเป็นเด็กนั้น เมื่อได้ออกไปข้างนอก ก็จะสัมผัสได้ถึงลมแรงๆ และอากาศที่หนาวเย็น และมักจะมีเสียงตะโกนจากคนขายจูเหล่าต้าปิงถางหูลู่แสนหวาน มาจากในสวน เมื่อพวกเขาได้ยินก็จะรีบออกจากบ้านเพื่อมาดูปิงถางหูลู่ จนกระทั้งคนขายค่อย ๆ เดินลับตาหายไปและเด็ก ๆก็ยังคอยมองดูถึงแม้สุดท้ายจะต้องกลับเข้าบ้านด้วยความไม่เต็มใจ

ปิงถางหูลู่หวานนั้นมีหลายรสชาติ ทั้งออริจินัล แบบมีไส้ข้างใน แบบมีเมล็ดและแบบไม่มีเมล็ดให้ทุกคนได้เลือกรับประทาน ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ก็หลากหลายที่ชวนน่าตื่นตาตื่นใจเช่นกันโดยที่นิยมนำมาทำปิงถางหูลู่ก็จะมี ส้ม กล้วย มันเทศ และมะเขือเทศเชอรี่ หรือผลไม้ต่างๆ ปิงถางหูลู่สีแดงสดและน้ำตาลกรวดใสราวคริสตัลทำให้ผู้คนน้ำลายไหลเมื่อเห็น ในส่วนของผู้ขายปิงถางหูลู่นั้น ก็จะนิยมเดินขายไปตามถนน หรือเป็นรถเข็น แต่ในหลินอี้ สิ่งที่โด่งดังที่สุดคือจูเหล่าต้าปิงถางหูลู่

ในปี 1999 หลังจากถูกเลิกจ้าง จูเฉิงหรง ได้พบกับเกษตรกรชาวสวนพุทรา ที่ต้องการตัดต้น พุทราทิ้งทั้งหมดเพราะเขาไม่สามารถขายพุทราที่เก็บเกี่ยวได้ จูเฉิงหรงจึงได้ตัดสินใจช่วยซื้อพุทราทั้งหมด 9 ตัน เมื่อต้องเผชิญหน้ากับพุทราจำนวนมาก จูเฉิงหรงจึงตัดสินใจนำมาทำเป็นปิงถ่างหูลู่ ซึ่งในตอนนั้นครอบครัวของเธอต่อต้านการตัดสินใจครั้งนี้อย่างมาก และจูเฉิงหรงเองก็ไม่มีประสบการณ์และทักษะที่เกี่ยวข้อง ในกระบวนการเริ่มต้นธุรกิจ เธอเผชิญกับความกดดันและความยากลำบากมากมาย ด้วย ความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งและการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ในที่สุดจูเฉิงหรงก็ได้พัฒนาลูกกวาดไร้เมล็ดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ขม และได้รับการยอมรับและสนับสนุนจากครอบครัวของเขา

หลังจากนั้นความมั่นใจของจูเฉิงหรงก็เพิ่มขึ้นอย่างมากและได้ตัดสินใจที่จะพัฒนาปิงถางหูลู่หวานเสียบไม้ต่อไป นอกจากนี้จูเฉิงหรงยังได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างช็อคโกแลต แยม หรือแม้แต่เนื้อไก่ปรุงสุก เนื้อวัว ฯลฯ และจูเฉิงหรงเริ่มได้รับการชื่นชมจากญาติและเพื่อนฝูงมากมายอีกครั้ง ซึ่งทำให้เธอมีความมั่นใจอย่างมาก ในเวลานั้น จูเฉิงหรงได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า “จูเหล่าต้า” ตั้งแต่นั้นมาจูเฉิงหรงก็กลายเป็น “จูเหล่าต้า” กลายเป็น “ราชินีแห่งการขาย” และกลายเป็น “ราชินีของ ปิงถางหูลู่” ด้วยเช่นกัน

ด้วยการขยับขยายธุรกิจและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี จูเหล่าต้าได้ก่อตั้งโรงงานสาขาแรกซึ่งผลิตปิงถางหูลู่แบบเสียบไม้ และในปัจจุบันจูเฉิงหรงได้พัฒนาธุรกิจและมีการขยายสาขาแล้วทั่วประเทศแล้ว 14 สาขา