เขตตงกั่ง เมืองรื่อเจ้า: “กลางคืน” แห่งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแบบใหม่พร้อมแรงผลักดันใหม่

“ตอนที่ฉันมาที่รื่อเจ้า ฉันอยากจะนำของกลับไปเป็นของที่ระลึกอยู่เสมอ ฉันก็เลยซื้อมันมา” หวัง ซั่ว นักท่องเที่ยวจากมณฑลเจียงซูที่มาที่รื่อเจ้ากล่าวว่ากำลังถือของที่ระลึกที่ถนนคนเดินตลาดกลางคืนเมืองตงอี้ใน เขตตงกั่ง ที่กล่าวถึงของที่ระลึกที่เป็นภาพวาดชาวนาที่ปักด้วยพระอาทิตย์ขึ้นบนทะเล มีขนาดเล็กและประณีตและมีลักษณะทางวัฒนธรรมท้องถิ่น

ภาพวาดชาวนารื่อเจ้าเกิดขึ้นครั้งแรกในเขตตงกั่ง เมืองรื่อเจ้าเป็นศิลปะการวาดภาพพื้นบ้านแบบดั้งเดิมในมณฑลซานตง ในปี 2544 ผ้าปักลายชาวนารื่อเจ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากภาพวาดชาวนารื่อเจ้า ซึ่งเป็นผลงานเย็บปักถักร้อยชิ้นแรกในประเทศจีนในเมืองตงอี้ นักท่องเที่ยวไม่เพียงแต่สามารถชมและซื้อภาพวาดพื้นบ้านแบบดั้งเดิม เช่น ภาพวาดชาวนา แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน ประติมากรรมการสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรม เครื่องปั้นดินเผาสีดำ ศิลปะชา การแสดงงิ้ว และสิ่งของอื่น ๆ ในระหว่างการเดินเล่นสบาย ๆ การเผยแพร่วัฒนธรรมในเวลากลางคืนเป็นความพยายามครั้งใหม่ในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ  และช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมอย่างใกล้ชิด เสริมสร้างและเพิ่มประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของนักท่องเที่ยว และยังได้มีการจัดงานเทศกาลวัฒนธรรมอาหารทะเลและศิลปะชุมชนจึงจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยรื่อเจ้า เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอาหารทะเล วัฒนธรรมการประมงมากขึ้น ในปัจจุบันโครงการฟื้นฟูเมืองสถานที่แห่งนี้มุ่งเน้นไปที่ร้านอาหารรสเลิศ ตลาดกลางคืน

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสภาพแวดล้อมในบริเวณใกล้เคียงและส่งเสริมนวัตกรรมทางธุรกิจ สร้างรูปแบบธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน เช่น ช้อปปิ้งตอนกลางคืน อาหารกลางคืน จุดชมวิวกลางคืน โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตตงกั่งได้ทำการสำรวจที่เป็นประโยชน์ในการสร้างรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืนซึ่ง ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของตลาดการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน และบูรณาการข้อได้เปรียบโดยนัยของอุตสาหกรรมวัฒนธรรมเข้ากับทรัพยากรทางวัฒนธรรม เช่น วัฒนธรรมทางทะเลและวัฒนธรรมพลังงานแสงอาทิตย์ ข้อได้เปรียบทางการตลาดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับการบูรณาการอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างสถานที่ที่ให้บริการผลิตภัณฑ์เชิงวัฒนธรรมทั้งหมด 7 แห่ง เพื่อยกระดับการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่สื่อถึงวัฒนธรรมและสร้างบรรยากาศการบริโภคทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่หลากหลาย และทำให้สถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนของตงกั่งน่าดึงดูดยิ่งขึ้น